Vệ sinh lau kính bên ngoài tòa nhà và 4 điều cần biết

Vệ sinh lau kính tòa nhà không chỉ công việc khó khăn, nguy hiểm mà còn đòi hỏi chuyên môn khá cao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 4 điều cần biết khi làm công việc này các công ty dịch vụ này cần chú ý tới những nguyên tắc sau.

Đảm bảo an toàn cho người và tài sản

Kính bên ngoài hầu như đều nằm ở vị trí cao và khó lau chùi. Do vậy khi lau chùi các đơn vị dịch vụ lau kính tòa nhà  cần chú ý đầu tiên là đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Cần có bảo hộ lao động đầy đủ, bảo hiểm lao động cho người lao động.

Người lao động phải tuân thủ nguyên tắc an toàn lao động, không được chủ quan, lơ là.

Quy tắc thực hiện dịch vụ vệ sinh

Tiến hành vệ sinh khi thời tiết thuận lợi không mưa, giông bão… Trong lúc thi công nếu gặp mưa bão thì phải dừng ngay. Việc vệ sinh phải cách ly hoàn toàn với môi trường bên trong.

Tuỳ từng loại kính mà sử dụng hóa chất khác nhau. Đối với các kính để thời hạn quá 1 năm, khi lau kính cần phải dùng hoá chất mạnh và phải lau chùi kính để làm bật các vết bẩn cứng đầu.

ve-sinh-cong-nghiep-linh-anh-clean-1

Sử dụng thiết bị, hóa chất phù hợp.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng như: thiết bị đu dây, thiết bị giàn giáo, thiết bị vận thang treo, thang điện, dụng cụ vệ sinh lau kính và phụ trợ chuyên dụng như lau kính, bộ hít kính.

Hóa chất: hóa chất làm sạch khung kính, hóa chất làm sạch kính, hóa chất tẩy mốc kính. Đối với các công trình yêu cầu tránh hóa chất rơi xuống hàng cây bên dưới thì phải sử dụng bạt để che chắn.

Thực hiện đúng quy trình vệ sinh

Để đảm bảo vệ sinh kính tòa nhà sạch sẽ bạn cần tuân thủ các quy trình sau.

– Chuẩn bị đầy đủ máy móc và con người: Bước này rất quan trọng là nền tảng cho bước tiếp theo.

– Làm vệ sinh thô: Dùng dao cạo các vết sơn, keo… bám trên khung và trên mặt kính.

– Vệ sinh khung kính bằng hóa chất: Sử dụng hóa chất làm sạch khung kính lần nữa.

– Vệ sinh kính: Đây là bước chính quan trọng nhất.

– Dọn dẹp hậu trường.

Một công ty dịch vụ vệ sinh lau kính tòa nhà chuyên nghiệp là một trong những công ty trang bị đầy đủ máy móc và con người và đồng thời thực hiện công việc đúng quy tắc. Là địa chỉ tin cậy để bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

>> Xem thêm Nguyên tắc vệ sinh sau xây dựng

Dịch vụ khác