Thi công mài sàn bê tông nhà xưởng chuyên nghiệp

Để đảm bảo quá trình mài sàn bê tông đạt các yêu cầu về chất lượng cần tuân thủ chặt chẽ các bước thi công. Vậy quy trình thi công gồm những bước nào?
Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ mài sàn và đánh bóng bê tông, mang lại hiệu quả cao và giá thành ưu việt. Vậy trước khi thi công mài sàn cần chuẩn bị những gì? Chi tiết quy trình thi công và cách bảo dưỡng, lau dọn sau khi thi công sẽ được công ty vệ sinh công nghiệp Linh Anh Clean trình bày qua bài viết sau.

Dịch vụ khác: Vệ sinh văn phòng định kỳ, vệ sinh sàn nhà sạch bóng,…

Thi công mài sàn bê tông nhà xưởng

Chuẩn bị thi công mài sàn

Mài sàn bê tông bê tông trang trí BM

– Chuẩn bị những dụng cụ: Máy mài nền bê tông, máy hút bụi bê tông/hút nước công nghiệp, bình xịt hóa chất, bảng báo sàn ướt, đĩa đánh bóng nền bê tông seclean đầu số 30, 50, 100, 200, 400, 800, 1500, 3000,…pad đánh bóng 3M, hóa chất chuyên dụng, keo chống nứt, và một số dụng cụ cần thiết khác.
– Dọn đồ đạc, chướng ngại vật đi những nơi khác (nếu có).
– Thu dọn các rác thô và hút bụi hoặc dùng chổi quét từ từ nhẹ nhàng. Nếu nhiều bụi, tránh quét mạnh để bụi không bay tứ tung.
– Xử lý các vết bẩn như vết kẹo cao su dính lâu ngày, vết đồ ăn, mực bút, vết xi măng, vết sơn…bằng các phương pháp đặc thù phù hợp.
– Quan sát tổng quan nếu có hiện tượng bất thường nào báo ngay cho quản lý công trình hoặc bảo vệ để lập biên bản. Sau đó mới được tiến hành thi công.

Thi công mài sàn bê tông nhà xưởng

Chi tiết quy trình thi công mài nền

Mài nền bê tông nhà xưởng rẻ hơn 30%| bê tông trang trí BM: Loại bỏ lớp phủ hiện tại nếu có như sơn epoxy, lớp keo, sealer…hay các lớp phủ hóa chất khác bằng cách sử dụng máy mài nền kết hợp với đĩa hợp kim 30 grit.
1. Trám chét, sữa chữa các vết nứt, rỗ lớn trên bề mặt sàn nếu có và kiểm tra đảm bảo mác bê tông phải từ 250 trở lên.
2. Mài thô tạo độ phẳng với đĩa mài hợp kim 50 grit cho sàn.
3. Mài đĩa kim cương 100 grit.
4. Mài với đĩa kim cương 150 grit(nếu cần thiết).
5. Tiếp tục mài với đĩa kim cương 200 grit.
6. Phủ lớp hóa chất thấm vào nền bê tông lithium silicat densifier
7. Chờ cho hóa chất ngấm vào bê tông khoảng 30 phút, sau khi bề mặt khô thì tiến hành thi công đánh bóng với đĩa kim cương 400 grit.
8. Tiếp tục đánh bóng với đĩa kim cương 800 grit.
9. Có thể phủ thêm một lớp hóa chất lithium silicat densifier(tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chủ đầu tư). Kết thúc với một đợt đánh bóng nền bằng đĩa kim cương 1500 hoặc 3000 grit( cần lưu ý tùy thuộc vào mức độ bóng láng mong muốn của bạn).
10. Áp dụng một lớp bảo vệ (nếu cần thiết) để giúp bảo vệ bề mặt nền bê tông được đánh bóng, chống dầu, vết ố, các loại hóa chất và việc bảo trì được dễ dàng hơn.

Tham khảo: vệ sinh sau xây dựng

Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY TNHH LINH ANH HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 11 ngõ 31 Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0462 596 157 – 0903 255 157
Email: dichvuvesinhlinhanh@gmail.com
Homepage: http://linhanhclean.com | http://vesinhlinhanh.vn/

Dịch vụ khác