Mẹo vệ sinh sàn nhà nhanh chóng hiệu quả

Một trong những ưu điểm của các loại sàn gạch, đá là chi phí bảo dưỡng thấp. Một số cách làm vệ sinh sàn nhà sau đây của công ty vệ sinh công nghiệp Linh Anh sẽ giữ cho sàn nhà của bạn luôn đẹp nhất.

Mẹo vệ sinh sàn nhà

Nhận biết loại gạch lát sàn

Gạch lát sàn rất đa dạng về màu sắc, cũng như bề mặt và hình dạng. Màu của sàn gạch có thể có được gia công từ đất sét hoặc từ phụ gia. Đá lát sàn hoặc đá ốp tường, có thể chọn đá hoa cương. Khi lau nhà hằng ngày, bạn không nên dùng xà phòng pha với nước, vì nó dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch mà lại gây trơn trợt vì vậy nên dùng nước lau nhà chuyên dụng.
Một trong những ưu điểm của sàn gạch, sàn đá là chi phí bảo dưỡng thấp, bạn cần biết một số mẹo vặt để ngôi nhà của mình luôn sạch đẹp.

Mẹo vệ sinh sàn nhà

Cách vệ sinh sàn nhà hiệu quả

Khi vệ sinh sàn nhà, bạn phải luôn làm ướt gạch bằng nước sạch trước. Trong hầu hết các trường hợp, vết bẩn có thể tẩy được bằng cách thấm nước tẩy sàn đặc dụng loại mạnh và nước ấm rồi có thể chà bằng bàn chải. Tuy nhiên, có thể áp dụng một số mẹo khác:
– Khi mặt bếp, gạch ốp tường bị bám đầy dầu mỡ, không nên lau nước trước. Hãy lấy một ít bột mì hay bột gạo rắc lên mặt sàn, với những kẽ bám thì miết bột lên. Bột mì có tác dụng thấm hút dầu mỡ. Khi đã xong, dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, và lau sạch lại bằng nước lau sàn bình thường. Với vết bị gỉ sét mờ, chỉ cần đổ nước dấm trắng lên, dùng giẻ lau. Nếu vết bám lâu ngày, dùng miếng chanh chà sát mạnh lên vết gỉ sét rồi lau sạch lại vết bẩn.
– Phòng nhà tắm thường bị đọng nước lâu ngày hoặc sàn bị nước đóng phèn, hay khoáng sắt, có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều, để khoảng 5 phút, rồi dùng bàn chải chà mạnh. Với vết ố nhẹ thì có thể pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn để khoảng 15 phút rồi lau sạch sẽ. Với những vết cặn bám vào kẽ sàn, hay bề mặt của men sứ, có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxy già để chà rửa. Với sàn đá mài hoặc sàn nhà xi măng, hãy dùng muối, giấm pha với nước soda để chà rửa. Cách này có thể áp dụng cho bề mặt men sứ ở trong nhà.
– Nếu là kẹo cao su dính lên sàn nhà, trước tiên cần cạo bớt đi rồi lấy băng dính dán lên kẹo cao su, sau đó lật mạnh, vết dính kẹo sẽ ra hết. Nhựa, xi măng, vôi rơi trên sàn, có thể dùng giẻ thấm xăng để chà. Để làm mất mùi xăng hôi, lau lại bằng nước lau sàn chuyên dụng có hương thơm.
– Sân nhà bị mốc rêu xanh vào mùa mưa sẽ rất nguy hiểm. Bạn hãy hòa nước vôi bột vào chậu nước tới độ đặc như là cháo lỏng, quét nước vôi lên nơi có các rêu mọc, để một đêm cho tróc hết rêu xanh rồi cọ nước và rửa sạch bằng chổi tre hoặc trà bàn chải cứng.
– Những chỗ bám bẩn trong góc nhà, hay gầm cầu thang, gầm tủ bị ẩm dễ sinh mốc, vi khuẩn. Có thể dùng thuốc đánh răng chà sạch vết bẩn trên sàn đó rồi dùng cồn lau kỹ lại. Những chỗ này nếu ít khi lau chùi tới, bạn nên rắc một lớp mỏng vôi bột lên mặt sàn.
– Sàn gạch bóng dễ nhìn thấy vết xước do giày cao gót, các vật cứng hay kéo xê dịch vật nặng làm trầy, có thể dùng gôm để tẩy, sau đó quét lau lại. Cách này chỉ dành cho diện tích sàn nhỏ. Với diện tích sàn rộng, tốt nhất nên ra chỗ bán gạch, hỏi mua nước tẩy sàn đặc dụng có thể tẩy sạch ngay vết xước, thậm chí là vết ố. Sau khi tẩy sạch vết xước sàn xong, để khô sàn rồi dùng sáp nến xoa lên sàn, sẽ giữ sàn sạch đẹp lâu hơn.
– Trong trường hợp gạch bông cũ bị mờ xỉn, có thể lau sạch sàn nhà bằng nước. Sau khi sàn nhà khô, trộn một ít bột mì, bột gạo với dầu ăn, giống như nhào bột làm bánh, tiếp theo là bọc vào một miếng giẻ và chà miết cho bóng. Để qua một vài tiếng, sau đó lau lại bằng nước lau sàn nhà bình thường. Cách này áp dụng cho các sàn gạch men, đá, mặt đá hoa cương.

Xem thêm dịch vụ vệ sinh văn phòng định kỳ, đánh bóng mài sàn bê tông rẻ hơn 30%,vệ sinh sau xây dựng

Liên hệ Linh Anh Clean

CÔNG TY TNHH LINH ANH HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 11 ngõ 31 Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0462 596 1570903 255 157
Email: dichvuvesinhlinhanh@gmail.com
Homepage: http://linhanhclean.com | http://vesinhlinhanh.vn/

Dịch vụ khác